Huấn luyện gà đá bền sức dẻo dai cực chuẩn

 Trong khoảng một con gà mộc, để trở nên một chú chiến kê đá gà cựa sắt  đủ thể chất chinh chiến (vừa rắn chắc về cơ bắp, vừa dai sức về sức bền & phải với lực bật tức thời), buộc phải sư kê phải công lao lắm. Biết kế thừa, học hỏi những kinh nghiệm cựu truyền, cấu kết với những sáng tạo công nghệ tiên tiến cùng sự chăm chỉ đến say mên gón nghề, sư kê thế hệ chiến thắng được.

3 nghệ thuật chính tập huấn đá gà CHỌI

 NGHỆ THUẬT ẲN

Gà chọi là giống gia cầm, thức ăn căn bản là ngũ cốc. Kinh nghiệm cho thấy, muốn cho cơ bắp chiến kê rắn chắc nên cho hùng kê ăn thóc tẻ là chính, trong khi điểm phụ thêm một ít “mồi & rau, quả khác.

Cách thức cho ăn: Mỗi ngày cho chiến kê ăn nhì bữa thóc : Sáng từ 6h – 7h, chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất.

Lượng thức ăn: Mỗi bữa không được cho gà chọi ăn no hết dung tích diều, cho ăn như vậy gà vừa bự vừa lười, ko chịu hoạt động sục sạo sắm ăn, mất hết phiên bản năng còn đó trong trùng hợp , hại cực kì . Vậy lượng ăn mỗi bữa chỉ khoảng 1/2 tới 2/3 dung tích diều , sao cho sau lúc ăn xong xuôi bữa, không quá 4h đồng hồ, tức thị khoảng 10h -11h trưa trong diều không được còn một hạt thóc nào là vừa ;  lượng ăn sáng này, tới 12h- 13h trưa, gà chọi đói, khai mạc sục bới mua ăn, chủ hùng kê đại chiến cho ăn vấp ngã sung mồi & rau ( hoặc quả) cho đỡ đói, chờ bữa ăn chiều. “Mồi” là thức ăn giầu đạm ( protein), ít mỡ ( lipit) & đủ chất khoáng. Dưới đây là 1 số loại mồi hay dùng:

a) giết mổ nạc ( thịt chó, giết thịt bò, đùi cóc đã khiến cho sạch ).
b) Trạch, tôm, tép, hay cá nục tươi cắt nhỏ tuổi , rửa sạch sẽ các mẫu mồi ở trên nên đổi mới xen kẽ nhau cho chiến kê ăn rất tích cực .
c) Thức ăn chuyên phục vụ chọi gà bởi công ty Vina Sakê phân phối ( Chiken Gola, Chiken Win, Chiken King ).>
những MỒI đặc thù .
a)Tắc kè, thảo long, rắn mối , hải mã ngâm rượu, đôi khi cho ăn điểm thêm, rất ngã .

b)Cua đồng băm nhỏ dại ăn ít chắc gà chọi , ăn đa dạng rạc chơi đá gà .

c)Thịt bò băm bé dại trộn với bột Mã Tiền, ủ thối lên ròi, mỗi ngày 1 đá gà chiến chỉ cần cho ăn 1 tới hai con, chơi đá gà rất sung, tuy vậy ko nên ăn phổ thông rất nóng. Chú ý: Mã Tiền là độc dược, để bảo đảm an ninh, lúc ủ mồi phải làm cho xa chỗ người & vật sinh sống. Nhớ mỗi tuần vào lúc mát trời, nên cho chiến kê ăn thêm nhì lần Tỏi, một lần ớt (1 quả) hạn chế dịch toi & khiến cho gà chọi không quáng mắt.

VẦN GÀ

Vần vỗ chiến kê là hình thức luyện tập để chuyển biến một gà “mộc” thành một gà chọi chiến. sở hữu 3 hình thức vần đá gà :

a) hùng kê đại chiến vần chiếm hữu gà: nhì chiến kê cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ ”quần thảo” sở hữu nhau, gọi là vần tương đối hay vần đòn.
b) chiến kê vần tập với người: gọi là tập bộ, trong ấy với bí quyết tập”quay thóc”.
c) nhị đá gà chạy lồng chiếm hữu khán nhái đếm vòng.(Các cách thức vần sẽ được trình anh em cụ thể ở phần sau).

Cường độ vần gà: nguyên tắc thông thường là vần gà chọi theo mức độ hao phí năng lượng trong khoảng phải chăng tới cao;Từ hình thức thuần tuý tới tinh vi . lúc đạt đến điểm đỉnh (MAX) của phong độ , ta phải cho tập mang cường độ hạ dần, sao cho đúng ngày ra trường sở hữu thể lực hoàn chỉnh. Vậy 1con chọi gà “mộc” muốn ra trường sở đấu được, cần vần theo “cung bậc” nào ? Bảng vần sau đây đã đươc quy chuẩn : một hùng kê đại chiến mộc, nguyên lông lá, được trâm om qua chè tươi, chạy lồng & thuốc thang khoảng một tuần, rồi nghỉ nhì ngày mở đầu vào vần.

Công thức bình thường cho hùng kê đại chiến đòn:
Vần một hồ đòn kỳ 1 (15 tới 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần một hồ khá (30 tới 40 phút) nghỉ 7 ngày.
Vần hai đại dương đòn kỳ nhì (17 đến 25 phút ) nghỉ 14 tới 20 ngày, vần hai đại dương khá (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày.
Vần 3 hoặc 4 biển đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 đại dương tương đối (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.
Sau kỳ vần 3: kỳ bắn chân này đặc trưng cần thiết người chơi phải Quan sát kỹ ( SỨC BẬT lúc giao chân – ĐỘ CHÍ CHỢP BÉN MỎ lúc vào díu – ĐỘ CẲNG XIẾT khi tung chân đá – cần thiết hơn cả là THẦN KHÍ của “ chơi đá gà “ miêu tả qua sắc đỏ & hơi thở khi mà bắn chân.)

Muốn cho gà bình yên lúc bắn chân, phải tìm chơi đá gà “phu” bịt mỏ, cuốn chân béo , đứng cho gà chiến “bắn”. Nên bắn chân hoặc vần chọi gà những kỳ cuối vào khi nào ? những hình thức vần chọi gà đều nên chọn lúc thời tiết đẹp, xuất sắc nhất là ngoài trời  nắng nhẹ, khô ráo, nhiệt độ ko quá hot, lạnh. trái lại , khôngbắn chân hoặc vần gà chọi vào ngày nắng bự , nhiệt độ ngoài trời cao hoặc khi gió mùa mưa rét, sẽ hỏng gà .

Thường sáng dậy, trước khi cho chọi gà ăn, hãy cho gà chạy lồng, chia số vòng chạy lồng làm hai hoặc 3 đợt, giữa mỗi đợt chạy, hùng kê đại chiến được phun nước chè để kích thích sự hưng phấn khi không trong luyện tập . Sau khi chạy lồng, phun nước chè, thoa khô, cho tiêu dùng thuốc & ăn sáng rồi thế hệ được “ vào nghệ”.

VÀO NGHỆ là quá trình không thề thiếu được trong “ trình” nuôi chiến kê : chiến kê mang săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng hay không, bộ hạchủ quản vào việc khiến cho này.
Vào nghệ như thế nào ?: Nghệ củ ( nghệ nấu thuốc ) nghệ này trong Miền Nam mới chiếm hữu nghệ được nấu mang phè chua, muối và các vị thuốc khác lạ đành cho chơi đá gà . Nghệ được mài hoặc tấn công cho ngấu & sánh là được.
Lấy bàn chải hoặc cọ quét bôi nước nghệ sắp khắp thân thể chiến kê , tập hợp ở các vùng hay bị đòn tấn công tới như: ĐẦU, MẶT,CẦN CỔ,VAI, LƯNG, CÁNH, HỐC NÁCH, HÔNG khung , NGỰC & những vùng hay sinh mỡ như: gầm bụng, đít chọi gà . Chú ý: Đùi vào nghệ nhạt hơn, phần khoeo gối càng vào loãng hơn nữa, giảm thiểu bị cứng chọi gà .
RA NGHỆ Sau 6 h đồng biển vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ phun nước chè, trâm đều bớt nghệ lần 1, 4h đồng biển sau lại phun nước chè, thoa đều ra bớt nghệ lần nhị.
Tiếp đấy bước vào tập “quay thóc” một mai nghệ lần 3 bằng cách thức om nước chè tươi đun sôi & phun tắm thoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu.
QUAY THÓC là phương pháp tập bộ gà bằng việc cầm gáo thóc nhử gà chọi đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. Tổng số vòng chạy lồng & quay thóc ~ 110 vòng /ngày. ví dụ : hôm nay chạy lồng 70 vòng, thì số vòng quay thóc là 110 – 70 = 40 vòng; chủ đá gà điều khiển cho hùng kê đại chiến tập quay tại chỗ 10 vòng thuận chiều kim đồng đại dương & 10 vòng ngược chiều kim đồng biển cứ khiến thế cho đủ 40 vòng. Chú ý: Riêng ngày cuối của kỳ tập, để chờ vần lại, tổng số vòng tập giảm xuống còn 80 vòng để hạn chế mỏi; ví dụ: ngày cuối của các kỳ tập, thường số vòng chạy lồng là 50 vòng, vậy số vòng quay thóc là 80 – 50 = 30 vòng. một số coi xét khi sử dụng thuốc: phép tắc cơ bản khi sử dụng thuốc là biết kết hợp điều hoà tính HÀN & tính NHIỆT của các cái thuốc; Biết chọn lựa thời tiết, thời khắcthích hợp để dùng thuốc ko bị phản chức năng , lại với hiệu quả cao. Ví dụ: Buổi trưa hè, nhiệt độ ngày đang cao 35- 36 độ C mà lại sử dụng những cáithuốc mang tính nhiệt như chó biển Hoàn hay STRICHNIN, không những chẳng lợi nhưng còn mang thể làm cho mất gân hoặc dạc gà . ngược lại, trời lạnh, nhiệt độ ngày phải chăng 8-10 độ C, đừng uống SÂM tính hàn cao, hại gà . *Khi tiêu dùng thuốc chiếm hữu tính NHIỆT cao như: hải cẩu Hoàn, STRICHNIN, Hổ Cốt, Nghệ v..v…phải cho ăn tất nhiêntuy nhiên cà chua mát, hạn chế táo bón. *Mũi tiêm bắp( B12 hoặc B12 – 5500 MEXOCO ) phải phương pháp ngày ra trường ít nhất trước 7 ngày.
*Những chọi gà “ mình giết thịt ” còn bự , những buổi sáng mát trời đều trong nuốt NGHỆ, ngoài vào Nghệ liên tục cho đến lúc ráo đá gà mới giới hạn “nuốt” nghệ. *Khi chơi đá gà đã đỏ khoẻ, nên thay mũi tiêm bắp B12 bằng việc uống 1 viên 3B, đỡ tiêm hại đá gà .

những ĐỘNG TÁC TẬP BỘ DÀNH CHO GÀ ĐÁ :
– sở hữu công dụng cung ứng , vấp ngã sung & nhấn mạnh vào các động tác chuyển di trong thi đấu; tuy thế tập dượt phải nhịp nhàng , những động tác càng khi không càng rẻ .

6 động tác tập bộ như sau : Lắc cần cổ sang 2 bên, sau trước.*Giật nhẹ cánh xuống để đá gà tự giật trở lại. Vuốt cánh treo chọi gà lên & thả xuống nhẹ nhõm.

Ấn hùng kê đại chiến “đi tấn” gối sát đất (rất mỏi, khiến ít).*Cánh tay chắn ngang diều, tay kia đập nhẹ vào lưng vào hông cho chọi gà tập trường đẩy.

Tập quay tại chỗ: Để dọc cánh tay khoác vào cần, vai hùng kê đại chiến , quay tay thong dong cho gà chọi tự xoay theo.*Kéo hàm mỏ dưới, bật tay mỏ ngậm trở lại, tập vậy rất khoẻ hàm mỏ.

“QUẦN SƯƠNG”-“DÃI NẮNG” là cách thức rèn khổ luyện cho chọi gà ,chinh chiến trong tình cảnh thời tiết khắc nghiệt nắng hot hoặc mưa lạnh ; không ngại ngần lúcsương xuống dày kín vào trời ĐÔNG lạnh,vẫn vần tập đều Càng không được sợ nắng nóng do chiến kê đã được phơi nắng hàng ngày.

bí quyết phơi nắng: Buổi trưa  nắng phải phơi chọi gà trên nền đất ẩm hoặc cỏ mát (nếu là nền xi măng, phải trải bao chuyên chở dầy, ẩm nước).

thời kì phơi 1h nắng / ngày, trong lồng phơi phải mang cóng nước. Chú ý: nếu nắng hot 34-35 độ C trở lên, phải cho đá gà uống 1 nhát SÂM lúc phơi nắng.

OM CHƯỜM

Om chườm đá gà là việc khiến cần yếu không thể thiếu, nhờ đấy khiến hùng kê đại chiến săn chắc, sức bền chịu tăng lên & ra đòn nặng hơn so sở hữu chọi gà ko được om.

các công tác cần khiến hàng ngày : Sáng vào nghệ, trưa phun nước chè ra nghệ lần một , chiều phun nước chè ra nghệ lần nhì, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm trâm khô & bận bịu màn cho gà chọi ngủ.

Nồi om: hùng kê đại chiến sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu & ít muối, nồi om này ko để quá 4 ngày phải thay nước thế hệ .

Nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu bằng lá chè tươi, lá ỏi, không để quá 5 ngày lại thay nước thế hệ, vật liệu không đổi.

Thao tác om : Mỗi lần om nóng khoảng 10 tới 15 phút, nồi om đun sôi, bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác (10 tay om) như sau:

Tay 1 ( T1): Nhúng khăn om, vắt khô, chấm tảng, mặt, vuốt xuôi cần cổ xuống sống lưng, âu vai, cánh gà; chuyển nếp khăn lấy hơi nóng chấm hai quả táo& day ngực gà; dở khăn om mặt trong cánh bên trái, rồi nắm khăn đấm vào gầm bụng, đít chơi đá gà sau hết mở khăn còn ấm thoa mông, hông, đùi & gập nhẹ quản bàn ngón chân trái gà chọi.

Tay 2: Thao tác như T1, mà lại khiến cho bên cánh & chân phải chọi gà.

Tay 3-T4 khiến lại như T1-T2 lúc này nước đã nguội, tiếp diễn om theo thao tác sau:

Tay 5 : Nhúng khăn hot , vắt khô, chỉ om cần mặt cổ gà chọi , dở khăn lăn cổ, om âu vai, vuốt sống lưng. Nhúng khăn nóng lần nữa, vắt khô, vỗ đít, om ngực, vuốt phía trong cánh trái, om hông đùi chân trái.

Tay 6 : Nhúng khăn nhì lần om như T5, cơ mà khiến cho  cánh & chân phải chọi gà.

Tay 7 – T 8, T 9 – T 10 làm cho lại như T5-T6.

NỒI OM thượng cổ : Là nồi om mang 2 lớp: Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm nghệ củ, chè tươi, lá ỏi, ngãi cứu ).

Lớp trong gọi là nồi quách ( gồm vỏ cây gạo, rễ đắm đuối , lá tre tước nhỏ tuổi,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn & ít muối).

những thao tác T1,2,3,4,5,6 dùng nước om nồi Quách. những thao tác T7,8,9,10 tiêu dùng nước om nồi Thành.

Chú ý: sau lúc om, nhớ lấy khăn khô lau kỹ, dùng tay mát-xoa thư giãn toàn thân chơi đá gà rồi cho thuốc, ăn chiều & bận bịu màn, ngủ người thương.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lộ Clip nữ sinh trường THPT Phú Ngọc làm tình cùng bạn trai trong nhà nghỉ

Tin Hot 24h ca sĩ "Phương Nga" lộ clip với bạn trai

Gà ba hàng vảy và những điều thú vị phía sau