Kỹ thuật làm nước cho chiến kê không phải ai cũng biết
Cách thức làm nước cho gà chọi là một bước chẳng thể nào thiếu để cho gà được khỏe mạnh và máu chiến hơn. cùng lúc, nó cũng tạo điều kiện cho gà đỡ đau hơn, thân thể sẽ dai sức hơn sau khi thi đấu. Công thức để khiến nước như thế nào để cho gà mau sung, giảm đau và không bị ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. cộng nhau nghe các danh thủ nổi tiếng trong làng gà đá san sớt ngay ở dưới đây nhé.
Bí kíp về công thức làm cho nước cho gà chọi chuẩn nhất
Công thức nước gà chọi trước – trong – sau khi thi đấu đều giống nhau. nhưng mà cách thức khiến ở mỗi công đoạn lại khác nhau. Để có được 1 nồi nước om đạt chuẩn thì thiết yếu những nguyên liệu sau đây:
- Nghệ: mẫu nghệ dòng già vàng hoặc là đỏ
- Chè tươi (hoặc chè khô): Rửa sạch và cho thẳng vào nồi om
- Ngải cứu: tiêu dùng ngải cứu thật già
- Rượu trắng: 1 chén tiêu dùng để trị bầm tím hay vô trùng cho gà
Cho tuần tự các vật liệu trên vào cùng một nồi, đun cho tới khi nước sôi già thì để nguội và bảo quản để tiêu dùng dần. Trong mỗi lần om gà thì mang thể hòa thêm nước ấm để om cho gà.
Sau lúc đã khiến cho xong nước om thì cách thực hiện trước – trong – sau lúc thi đấu cần hài hòa thêm một đôi yếu tố khác như mồi, gừng, công nghệ vỗ đờm và om bóp… cùng nhau xem cách khiến nước gà chọi trước – trong – sau lúc thi đấu ở dưới đây nhé.
Làm nước cho gà chọi trước trận thi đấu
thường ngày trước khi gà lâm trận thì nên cho gà ăn một, 2 mồi cơm nhỏ và cho uống một chút nước. Sau ấy thì làm nước cho gà, dùng khăn bông lau chùi nhẹ nhõm những vị trí như mặt, nách, ngực và đùi. Để cho cơ thể gà được sảng khoái trước khi đá.
Sau khi đã làm nước và thực hiện om bóp thì nên thả gà đi tự do để đợi đá. tương tự sẽ ko làm cho gà bị cuồng chân và đá sẽ rẻ hơn.
Bí kíp làm cho nước cho gà chọi trong quá trình thi đấu
tiếp tục là cách làm nước trong khi thi đấu đá gà cựa sắt. Sau mỗi hồ đá gà sẽ được nghỉ ngơi 1 thời kì. khi này gà đã xuất hiện những vết thương ở trên cơ thể, vì vậy chiến kê sẽ được coi ngó một cách thức kỹ lưỡng hơn.
không chỉ cho gà ăn 1, hai mồi cơm nóng hài hòa cùng sở hữu lau chùi nhẹ nhàng các vết thương bằng nước om đã được chuẩn bị sẵn. Mà những chiến kê còn cần được massage những phòng ban trên thân thể, chủ yếu là cơ đùi. Việc này sẽ giúp gà đỡ mệt và mau chóng lấy lại người để tiếp diễn các hồ đấu tiếp theo.
Chỉ dẫn làm cho nước cho gà chọi đá sâu hồ
Chính là ám chỉ tới các chiến kê đánh hồ khuya. những chiến kê này thường đau, mệt và dính số đông vết thương tím tái da giết thịt hơn thường nhật. khi này nước om là một phần chẳng thể nào thiếu để tạo điều kiện cho gà chiến giảm đau và thư giãn thân thể.
tiêu dùng nước om được pha cùng có nước ấm, tiêu dùng khăn ướt để lau chùi khắp cơ thể, những vết máu và bẩn trên người. Tiếp theo tiêu dùng khăn để nhúng vào chậu nước nóng vắt khăn khô rồi trùm lên trên đầu, dùng hai bàn tay ủ để khá nóng thấm sâu giúp cho gà dễ chịu và tan máu bầm. tiếp tục tới phần cổ, cánh và ngực.
Trong trường hợp thấy gà run lên thì nên cho uống thêm một chút nước gừng tươi để khiến ấm thân thể. Và nước om cũng cần phải đảm bảo được độ hot vừa phải tránh trạng thái gà bị bỏng da.
khiến cho nước cho gà chọi sau khi kết thúc cuộc chiến
Gà chọi sau lúc thi đấu cũng cần phải được om bóp chăm chút. Và sử dụng nước om để lau chùi các vết bẩn, vết thương và vết bầm tím phối hợp cộng có việc vỗ đờm cho gà để hạn chế gà bị khò khè.
ngoài ra, gà cần được ngâm chân bằng nước lạnh trong vòng 30 phút để ko làm chân đau và căng cứng. nếu như gà sau khi đi đá về quá yếu thì nên thắp điện để sưởi cho gà.
Nhận xét
Đăng nhận xét